THÔNG TIN CÔNG KHAILượt xem: 144

Văn phòng UBND tỉnh tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 8/2022

Sáng ngày 01/8, tại trụ sở UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh đã trang nghiêm tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 8/2022.
Quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần tại Văn phòng UBND tỉnh

(Ảnh: Ngọc Minh)

Dự buổi sinh hoạt chính trị có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh cùng toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng UBND tỉnh. 

Đồng chí Đinh Duy Khánh, Phó Trưởng phòng Kinh tế ngành ,Văn phòng UBND tỉnh

kể câu chuyện về Bác Hồ với tựa đề “ Chủ tịch Hồ Chí Minh với Ninh Bình”

(Ảnh: Ngọc Minh)

Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Đinh Duy Khánh, Phó Trưởng phòng Kinh tế ngành thuộc Văn phòng UBND tỉnh đã kể câu chuyện về Bác Hồ với tựa đề “ Chủ tịch Hồ Chí Minh với Ninh Bình”.

Trong khoảng 15 năm, tính từ tháng 1/1946 đến tháng 7/1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã về thăm Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình 5 lần. Mỗi lần Bác về là một lần Bác giao cho nhân dân Ninh Bình những nhiệm vụ cụ thể phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước như: Đoàn kết lương - giáo, tăng gia sản xuất, diệt giặc đói, giặc dốt, xây dựng, củng cố chính quyền cách mạng, đoàn kết dân chủ… Nói chuyện với đồng bào, Chủ tịch Hồ Chí Minh khen ngợi nhân dân huyện Kim Sơn đã cố gắng đắp đê, tăng gia sản xuất và giúp đỡ nhau trong lúc đói kém. Người hoan nghênh đồng bào đã khắc phục khó khăn, đi học bình dân học vụ. Trước hàng vạn đồng bào, Chủ tịch Hồ Chí Minh nói rõ nhiệm vụ của cách mạng nước nhà lúc này là phải ra sức giữ vững nền độc lập. Người căn dặn mọi người Việt Nam dù là công giáo hay không công giáo, phật giáo hay không phật giáo, phải nỗ lực đấu tranh cho nền độc lập của nước nhà. Người nói với đồng bào công giáo rằng: “Đức chúa hy sinh vì nhân loại, Người vì loài người mà hy sinh phấn đấu, còn chúng ta thì hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Kính chúa nhưng phải yêu nước. Nước không được độc lập thì tôn giáo không được tự do, nên chúng ta phải làm cho nước độc lập đã”.

Nội dung câu chuyện mang giá trị lớn về những phẩm chất và truyền thống tốt đẹp của nhân dân Ninh Bình được phát huy từ khi có sự lãnh đạo của Đảng, của Bác Hồ kính yêu.

Thực hiện lời dạy của Bác, quân và dân Ninh Bình đã giành được nhiều thắng lợi, vượt qua được chặng đường đầy gian khổ để đi vào cuộc kháng chiến trường kỳ. Đặc biệt, phong trào thi đua yêu nước đã động viên đông đảo đồng bào theo đạo Thiên chúa vào các đoàn thể cách mạng, ủng hộ quỹ Độc lập và quỹ Nam Bộ kháng chiến. Đồng bào theo đạo Thiên chúa ngày càng hiểu sâu sắc lời dạy của Bác Hồ: “Nước không được độc lập thì tôn giáo không được tự do, vậy ta phải làm cho nước được độc lập đã”. Cũng vì đoàn kết lương giáo, chống giặc ngoại xâm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lệnh thả 7 người bị bắt “mà Giám mục Lê Hữu Từ muốn lãnh về”.

Trong những năm qua, thực hiện lời dạy của Bác, Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình đã phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua nhiều khó khăn thách thức, giành được những thắng lợi to lớn có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề cho bước phát triển nhanh hơn theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Ninh Bình đã có hàng trăm tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã xây dựng các công trình tưởng niệm, tri ân, ghi nhớ công ơn vị lãnh tụ kính yêu như Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ tại Khánh Cư, Yên Khánh; Đền thờ Bác Hồ tại Khánh Phú, Yên Khánh; Khu di tích lưu niệm Bác Hồ tại Lạng Phong, Nho Quan; …..Ngoài ra, tại một số di tích kiến trúc cổ, nhân dân địa phương cũng lập bàn thờ Bác; các hội trường của các trường học, nhà máy, xí nghiệp, cơ quan, công sở Nhà nước, tượng Bác được đặt ở vị trí trang trọng, thành kính nhất.

Đồng chí Đặng Đức Tân, TUV, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8/2022

(Ảnh: Ngọc Minh)

Tại buổi sinh hoạt chính trị, đồng chí Đặng Đức Tân, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của Văn phòng UBND tỉnh trong tháng 7, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8/2022, đồng thời tuyên dương Phòng Khoa giáo - Văn xã và Phòng Phân phối Lưu thông  đã có thành tích xuất sắc, hoàn thành các nhiệm vụ tháng 7 năm 2022.

An Na

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 363
  • Trong tuần: 2,590
  • Tất cả: 426,571