Văn phòng UBND tỉnh: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp; đặc biệt, loại vi rút biến chủng mới này rất nguy hiểm, tốc độ lây lan nhanh (theo khuyến cáo, bệnh nhân nhiễm vi rút rất khó chữa trị, tỷ lệ tử vong cao). Để kịp thời tổ chức, triển khai tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch; giữ gìn sức khỏe, an toàn cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Ngày 27/5/2021, Văn phòng UBND tỉnh ban hành văn bản số 353/VPUBND-VP1A  gửi các phòng, ban, trung tâm thuộc Văn phòng UBND tỉnh về việc tăng cường các biên pháp phòng, chống dịch Covid-19

Văn bản nêu rõ, Chánh văn phòng UBND tỉnh yêu cầu Trưởng các phòng, ban, trung tâm tiếp tục quán triệt, triển khai tới công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh; khuyến cáo của cơ quan chuyên môn và địa phương nơi cư trú. Trọng tâm là tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch gắn với đảm bảo nhiệm vụ chuyên môn. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K cua Bộ Y tế; bt buộc khai báo y tế trên tokhaiyte.vn, cài đặt và bật ứng dụng truy vet (BlueZone), ứng dụng khai báo y tế (NCOVI)...

Văn phòng UBND tỉnh giao Phòng Hành chính – T chức, Phòng Quản trị - Tài vụ tiếp tục tham mưu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định (nơi làm việc, hội nghị, đón tiếp khách,...). Kim soát, ghi nhận, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với khách ra, vào trụ sở cơ quan

Giao Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Ninh Bình thực hiện đồng bộ các giải pháp, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch, theo hướng dẫn của Sở Y tế, khuyến cáo các cơ quan, tổ chức và người dân đến trụ sở đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đồng thời, yêu cầu Trưởng các phòng, ban, trung tâm phản ánh ngay tình hình dịch tễ khi có liên quan tiếp xúc đến các trường họp F0, Fl, F2 mà Sở Y tế thông báo truy vết về phòng Hành chính - T chức (qua đồng chí Nguyễn Văn Thọ, Phó Trưởng Phòng Hành chính – T chức) đ kịp thời báo cáo Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh.