Phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của Văn phòng UBND tỉnh
Để làm tốt hơn nữa chức năng tham mưu, tổng hợp và giúp việc cho các hoạt động chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh; năm 2023, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Văn phòng UBND tỉnh phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, thiếu sót của năm 2022, đoàn kết, sáng tạo tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chủ yếu sau:

1. Thường xuyên quán triệt, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan; luôn nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước; triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, thực hiện tốt Quy chế làm việc và Nghị quyết hội nghị cán bộ công chức cơ quan. Tiếp tục triển khai và thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" một cách nghiêm túc, thiết thực, qua đó nhằm bồi dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

2. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp, xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng then chốt của cơ quan Văn phòng UBND tỉnh; công tác tham mưu, tổng hợp, xử lý thông tin phải luôn đảm bảo tính trung thực, khách quan; tiếp tục nâng cao chất lượng công tác soạn thảo, ban hành văn bản, bảo đảm đúng các quy định của pháp luật. Giải quyết công việc theo đúng Quy chế làm việc của Văn phòng UBND tỉnh, không để tồn đọng việc, khắc phục triệt để tình trạng sót văn bản, chậm xử lý văn bản nhằm đảm bảo các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh ban hành được triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả.

3. Thực hiện việc phân công, phân nhiệm cho các phòng, ban, bộ phận và từng cá nhân đảm bảo tính hợp lý, đúng người, đúng việc; có những giải pháp nâng cao trách nhiệm của từng cá nhân và tập thể, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu các phòng, ban, bộ phận. Tiếp tục quan tâm trong công tác tổ chức, cán bộ, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, công tác đào tạo nâng cao trình độ lý luận chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong cơ quan; duy trì trật tự, kỷ luật, kỷ cương, tác phong làm việc.

4. Chú trọng nâng cao chất lượng công tác phục vụ hoạt động điều hành của lãnh đạo UBND tỉnh. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính, bảo đảm giải quyết công việc nhanh chóng, kịp thời. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ; đẩy mạnh việc xử lý văn bản trên môi trường mạng, từng bước xây dựng chính phủ điện tử; mở rộng kết nối hệ thống thông tin điện tử, nâng cao chất lượng tin bài và các chuyên mục trên Cổng thông tin điện tử tỉnh nhằm thu hút và tạo điều kiện để người dân và Doanh nghiệp tiếp cận các thông tin về tình hình KT-XH và các chủ trương, chính sách của tỉnh, từng bước xây dựng Cổng thông tin điện tử tỉnh là một kênh thông tin chính xác, kịp thời nhất trên địa bàn tỉnh. Thực hiện tốt việc xây dựng Chính phủ điện tử, cải cách hành chính về mọi mặt, nâng cao hiệu quả công tác trên mọi lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu sự chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh.

5. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác hành chính quản trị, công tác quản lý, sử dụng trang thiết bị tài sản, công tác văn thư, lưu trữ, lái xe, bảo vệ. Đẩy mạnh công tác xây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh; giữ vững danh hiệu Cơ quan văn hóa cấp tỉnh. Tăng cường công tác đối nội, đối ngoại; duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, các hoạt động xã hội, từ thiện trong cơ quan. Thực hiện tốt công tác hậu cần, kỹ thuật; quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và bảo đảm giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

6. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước năm 2023; tiếp tục đổi mới phương pháp, cách thức làm việc để mang lại hiệu quả cao hơn; xây dựng các tiêu chí đánh giá kết quả làm việc và chấm điểm thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức. Thực hiện tốt nhiều lĩnh vực để xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh toàn diện; xây dựng cơ quan Văn phòng UBND tỉnh thành một khối thống nhất, đoàn kết; tăng cường mối quan hệ phối hợp với Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, với các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị ở tỉnh và các huyện, thành phố, nhằm tạo lên sức mạnh tổng hợp, thực hiện tốt chức năng tham mưu, tổng hợp, phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh.

Cổng TTĐT tỉnh