Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập
TIN TỨC KHÁC
 • Quy định mới về tính hao mòn, khấu hao tài sản cố định tại cơ quan nhà nước

  Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 23/2023/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, tính hao mòn, khấu hao tài sản cố định tại cơ quan, tổ chức, đơn vị và tài sản cố định do Nhà nước giao cho doanh nghiệp quản lý không tính thành phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/6/2023.

 • Đào tạo chuyển đổi số trong cơ quan quản lý nhà nước

  Chiều 18/5, Văn phòng Chính phủ và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo chuyển đổi số trong cơ quan quản lý nhà nước.

 • Thêm những “vitamin hạnh phúc” trong mùa dịch

  Gọi đó là những “vitamin hạnh phúc” không sai bởi những hành động này giữa mùa dịch đã làm ấm trái tim bao người, giúp cuộc sống của họ bình ổn hơn khi mà dịch bệnh Covid-19 đã làm đảo lộn cuộc sống, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hàng ngày của nhiều người, nhiều gia đình. Đó là những việc làm rất giản dị nhưng đã làm cuộc sống thăng bằng lại rất nhiều như không thu tiền học phí khi học online, phát khẩu trang cho người lao động trong Công ty và gần đây nhất là những chính sách hỗ trợ người yếu thế, người có công trong thời điểm dịch bệnh.

 • Câu lạc bộ thơ Việt Nam tỉnh Ninh Bình: Nơi chắp cánh cho phong trào thơ ca phát triển

  Ninh Bình là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, một trong những truyền thống ấy là hoạt động sáng tác thi ca. ở những thời điểm lịch sử khác nhau, hoạt động sáng tác thi ca tuy có lúc sôi nổi, khi trầm lắng, song nhìn chung tấm lòng yêu mến thơ ca chưa bao giờ vơi cạn trong quần chúng nhân dân. Bằng chứng là trong các lần tổ chức Ngày thơ Việt Nam, các kỳ liên hoan, hội diễn..., các tiết mục về thơ vẫn chiếm phần lớn và trang trọng trong tổng thể chương trình. Những người yêu thơ vẫn rất nhiều. Độc giả vẫn dành cho thơ một tình cảm chân thành và tha thiết.

 • Nâng cao cảnh giác không để bị lừa đảo, mất tiền khi sử dụng Zalo, Facebook

  Ngày nay, bên cạnh những lợi ích của mạng xã hội như facebook, zalo... mang lại cho cuộc sống con người trong việc kết nối, chia sẻ thông tin thì tội phạm trên mạng xã hội cũng xuất hiện. Theo đó, nhiều hình thức lừa đảo, hành vi vi phạm pháp luật nảy sinh, số nạn nhân của tội phạm trên mạng xã hội gia tăng.

 • Thực hiện toàn diện, hiệu quả việc vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

  Từ đầu năm 2019 đến nay, Ban chỉ đạo Phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh và các ban chỉ đạo cấp huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên, chiến sỹ LLVT và các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tạo sức mạnh tổng hợp trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 • Tiếp tục đổi mới, sắp xếp bộ máy hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, hiệu quả

  Việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả là yêu cầu có tính khách quan của sự phát triển. Yêu cầu đổi mới phải theo hướng tinh gọn để giảm tầng nấc, tránh chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ, thuận lợi trong việc quy định thẩm quyền và trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan. Với tinh thần đó, quán triệt và triển khai các nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành các kế hoạch, chương trình hành động, đề án cụ thể, rõ lộ trình thực hiện và trách nhiệm của các cấp ủy, cơ quan, đơn vị.

 • Tránh "đốt" tiền điện trong mùa Hè bằng những động tác nhỏ

  Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) cho biết, những ngày qua, do nắng nóng gay gắt diện rộng, kéo dài liên tục ở mức 39 - 40 độ C ở miền Bắc và miền Trung dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, chủ yếu xuất phát từ việc sử dụng điều hòa nhiệt độ và các thiết bị làm mát.

 • Quy hoạch Trung ương khóa XIII: Bước chuẩn bị nhân sự quan trọng

  Cuối tuần qua, cuộc họp của Bộ Chính trị dưới sự điều hành của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã phê duyệt quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là một phần việc quan trọng nhằm chuẩn bị nhân sự cấp chiến lược cho nhiệm kỳ mới. Cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng.

 • Kiểm soát thông tin trên mạng xã hội để bảo đảm an ninh quốc gia

  Sự bùng nổ thông tin trên mạng xã hội được ví như “con dao 2 lưỡi” trong đó “lưỡi dao” tiêu cực có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến an ninh quốc gia.