Tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ Bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã trên địa bàn huyện Gia Viễn
Sáng 17/12/2023, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh phối hợp với UBND huyện Gia Viễn tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ Bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã trên địa bàn huyện Gia Viễn.

Dự hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Nam, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Gia Viễn; lãnh đạo, công chức, viên chức Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh và 100 cán bộ, công chức, viên chức Bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã trên địa bàn huyện Gia Viễn.

Hình ảnh tại hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe truyền đạt các nội dung: Hỏi đáp pháp luật cải cách hành chính về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; giới thiệu tổng quan về quản lý, khai thác và vận hành một số Hệ thống thông tin trọng yếu phục vụ công tác chuyển đổi số, xây dựng, phát triển Chính quyền số của tỉnh Ninh Bình; hướng dẫn ứng dụng, khai thác Kho dữ liệu điện tử; Ứng dụng chữ ký số công cộng cá nhân miễn phí khi thực hiện dịch vụ công.

Đồng thời, trao đổi một số nội dung, vướng mắc trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội trên địa bàn huyện; vướng mắc trong lĩnh vực Lao động Thương binh  và Xã hội, Tư pháp.

Đại biểu dự hội nghị tập huấn

Thông qua hội nghị tập huấn giúp cán bộ, công chức, viên chức tại Bộ phận Một cửa trên địa bàn huyện Gia Viễn hiểu rõ, nắm chắc quy trình, nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý nghiệp vụ, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của Bộ phận Một cửa, phục vụ tốt hơn việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện./.

Đồng chí Phạm Ngọc Phong, Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh truyền đạt nội dung tại hội nghị tập huấn

Cổng TTĐT tỉnh