UBND tỉnh làm việc với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam
Lượt xem: 86
Chiều ngày 19/4/2024, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam do ông Choi Seung Jin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc làm trưởng đoàn. 
 Làm việc với đoàn có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, đại diện các Sở: Du lịch, Văn hóa-Thể thao, Y tế; Kế hoạch và Đầu tư.
anh tin bai

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hải Riện, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi được đón Đoàn công tác của Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam về làm việc tại tỉnh Ninh Bình, đồng chí Phó Chánh Văn phòng đã  thông tin tóm tắt về kết quả buổi tiếp xã giao giữa đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Đoàn Minh Huấn với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc diễn ra ngày 25/3 vừa qua. Theo đó, một số lĩnh vực đã được đề xuất hợp tác giữa Ninh Bình và Hàn Quốc gồm: công nghiệp văn hóa; cơ khí ô tô, cơ khí giao thông; chuyển đổi số, chuyển đổi xanh hướng tới kinh tế tuần hoàn; đầu tư xây dựng phát triển các khu công nghệ cao, sản xuất chip bán dẫn; phát triển các trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; kinh tế thể thao; phục hồi, trùng tu các di tích lịch sử, khảo cổ. Trên cơ sở đề xuất hợp tác đã nêu trên, đồng chí Phó Chánh Văn phòng mong muốn các đại biểu sẽ tập trung làm rõ thêm về những nội dung trên, trong đó nhấn mạnh vào lĩnh vực du lịch, văn hóa, thể thao, ẩm thực, y tế, góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và Ninh Bình với Hàn Quốc nói riêng trong thời gian tới.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Hải Riện, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện các Sở: du lịch, văn hóa, y tế , Kế hoạch và Đầu tư đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế của Ninh Bình. Tỉnh Ninh Bình đã và đang thực hiện nhất quán, hiệu quả định hướng phát triển kinh tế “Xanh và Bền vững”, lấy bảo tồn phát huy giá trị di sản văn hóa - lịch sử cùng truyền thống tốt đẹp của con người vùng đất cố đô làm nguồn lực và động lực phát triển; ưu tiên phát triển công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường; sản xuất nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn; đẩy mạnh phát triển dịch vụ, đặc biệt là phát triển du lịch. Hiện Ninh Bình đã hình thành và phát triển công nghiệp lắp ráp ô tô, công nghiệp phụ trợ ô tô, điện tử… với đầu tầu là liên doanh ô tô Hyundai và Tập đoàn Thành Công, đưa Ninh Bình trở thành một trong bốn trung tâm sản xuất ô tô lớn nhất cả nước; Du lịch có bước phát triển mạnh mẽ đứng thứ 3 về cả nước với Di sản Văn hóa và thiên nhiên Thế giới Tràng An, là một khu vực hòa lẫn giữa thiên nhiên và văn hóa, với ba khu là khu di tích lịch sử văn hóa tâm linh Cố  đô Hoa Lư, núi chùa Bái Đính, khu danh thắng Tràng An, Tam Cốc- Bích Động và rừng nguyên sinh đặc dụng Hoa Lư; thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 22 cả nước. Từ năm 2022, tỉnh Ninh Bình đã tự cân đối ngân sách; văn hóa - xã hội được quan tâm phát triển toàn diện; công tác đảm bảo an sinh xã hội được chú trọng. Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư, nâng cấp, mở rộng theo hướng hiện đại, nhất là hạ tầng giao thông kết nối vùng, liên vùng, mở rộng không gian phát triển, tạo đột phá chiến lược, là yếu tố quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt Ninh Bình hiện đang sở hữu hai nguồn suối nóng ở Kênh Gà (Gia Viễn) và Cúc Phương (Nho Quan). Đây là nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá, có ý nghĩa quan trọng để khai thác phát triển loại hình du lịch y tế, du lịch chữa bệnh. Về hợp tác đầu tư, đến nay tỉnh đã thu hút khoảng 45 nhà đầu tư của Hàn Quốc, chủ yếu đầu tư sản xuất và kinh doanh linh kiện điện tử, phụ trợ cho ngành sản xuất, lắp ráp ô tô, ghế, đệm xe… Môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, hoạt động cải cách hành chính ngày càng được nâng cao. Nguồn lực y tế, trang thiết bị được đầu tư hiện đại đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

anh tin bai

Ông Choi Seung Jin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phát biểu tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc đại diện các Sở cũng bày tỏ mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm của Hàn Quốc trong việc bảo tồn, phục dựng và phát huy các giá trị khảo cổ, văn hóa; kinh nghiệm trong phát triển công nghiệp văn hóa nhất là ngành thời trang và điện ảnh,… Đồng thời đề xuất một số ý kiến, mong muốn hợp tác trong các lĩnh vực như: trung tâm phục hồi chức năng, nhà hàng, khách sạn, lưu trú chất lượng cao; nhà máy sản xuất và phân phối thực phẩm chức năng, trang thiết bị, thời trang, phụ kiện thể thao;...

Ngài Choi Seung Jin và các thành viên trong Đoàn đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, cách làm mà Ninh Bình quan tâm, đồng thời lắng nghe những ý kiến, đề xuất của tỉnh Ninh Bình. Khẳng định mối quan hệ hợp tác phát triển bền vững giữa Ninh Bình với các địa phương và đối tác của Hàn Quốc đã được vun đắp qua nhiều thế hệ lãnh đạo tỉnh và đạt nhiều thành tựu, mang lại lợi ích cho hai bên, ngài Đại sứ tin tưởng, thời gian tới các nhà đầu tư Hàn Quốc đến Ninh Bình sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa. Sau buổi làm việc, Đại sứ quán và các cơ quan hữu quan sẽ tiếp tục kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc đẩy mạnh xúc tiến, tìm kiếm các cơ hội hợp tác, đầu tư cũng như chuyển giao công nghệ và kinh nghiệm cho tỉnh Ninh Bình, nhất là lĩnh vực y tế, văn hóa, thể thao và du lịch.

An Na
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1