Sáng 06/01/2024, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024. Đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2023, Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục thực hiện tốt chức năng là cơ quan chuyên môn, bộ máy tham mưu, giúp việc cho UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Văn phòng luôn chú trọng nâng cao chất lượng công tác phục vụ hoạt động điều hành của UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh. Chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp tiếp tục được nâng lên. Kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường; góp phần đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh theo hướng hiệu quả, sâu sát, quyết liệt, hướng về cơ sở, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước.

Đặc biệt, Văn phòng luôn tích cực đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính, bảo đảm giải quyết công việc nhanh chóng, kịp thời. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ; đẩy mạnh việc xử lý văn bản trên môi trường mạng, từng bước xây dựng chính phủ điện tử; mở rộng kết nối hệ thống thông tin điện tử, nâng cao chất lượng tin bài và các chuyên mục trên Cổng thông tin điện tử tỉnh nhằm thu hút và tạo điều kiện để người dân và Doanh nghiệp tiếp cận các thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và các chủ trương, chính sách của tỉnh, từng bước xây dựng Cổng thông tin điện tử tỉnh là một kênh thông tin chính xác, kịp thời nhất trên địa bàn tỉnh. Thực hiện tốt việc xây dựng Chính phủ điện tử, cải cách hành chính về mọi mặt, nâng cao hiệu quả công tác trên mọi lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu sự chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh.

Bên cạnh đó, Văn phòng chú trọng nâng cao chất lượng công tác hành chính quản trị, công tác quản lý, sử dụng trang thiết bị tài sản, công tác văn thư, lưu trữ, lái xe, bảo vệ. Đẩy mạnh công tác xây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh; giữ vững danh hiệu Cơ quan văn hóa cấp tỉnh. Tăng cường công tác đối nội, đối ngoại; duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, các hoạt động xã hội, từ thiện trong cơ quan. Thực hiện tốt công tác hậu cần, kỹ thuật; quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và bảo đảm giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024, Văn phòng UBND tỉnh đề ra 6 nội dung trọng tâm: Chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp, hành chính, quản trị và phục vụ; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước...

Tại hội nghị, đại diện một số phòng, ban của Văn phòng đã phát biểu tham luận làm rõ thêm những kết quả đã đạt được, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và những giải pháp để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác của Văn phòng UBND tỉnh trong năm 2023.

Đồng chí đề nghị năm 2024 tập thể Văn phòng UBND tỉnh cần tiếp tục đoàn kết, trách nhiệm; nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp; tăng cường sự phối hợp giữa các phòng, ban, giữa các cán bộ, chuyên viên trong thực hiện nhiệm vụ; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ...

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn đã tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Phòng Khoa giáo-Văn xã và Phòng Hành chính quản trị; trao danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho 2 tập thể, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể và 6 cá nhân của Văn phòng UBND tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua của tỉnh năm 2023.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Đặng Đức Tân, TUV, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024.

Dưới đây là một số hình ảnh do Cổng TTĐT tỉnh ghi nhận tại Hội nghị:

Cổng TTĐT tỉnh